Can thiệp thành công dị dạng mạch máu hiếm gặp ở bệnh nhi

SGGP
Bệnh viện Quốc tế City vừa tiến hành áp dụng công nghệ DSA với thủ thuật chụp, chẩn đoán mạch não cho bệnh nhi G.H. (7 tuổi, ngụ ở Bình Phước) thành công. 

Can thiệp thành công dị dạng mạch máu hiếm gặp ở bệnh nhi

Bệnh nhi có tiền sử động kinh, được chẩn đoán là dị dạng mạch máu não. Khi nhập viện, bé G.H. được thực hiện thủ thuật chụp chẩn đoán mạch não DSA, tiến hành bởi bác sĩ Nguyễn Tấn Phước cùng bác sĩ Mahen Nadarajah - chuyên gia can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City. Quá trình can thiệp chẩn đoán diễn ra suôn sẻ. Sau thủ thuật, bé G.H. được xuất viện, tỉnh táo và sinh hoạt bình thường. 
Dị dạng mạch máu não là bệnh lý do bất thường của thành mạch máu não tạo ra một búi mạch trong não với các động mạch và tĩnh mạch giãn lớn, tỷ lệ gặp trong dân số là 0,14%. Dị dạng này là nguyên nhân gây xuất huyết não, chủ yếu ở người trẻ và trẻ em, với nguy cơ xuất huyết hàng năm là 2% - 4%; tỷ lệ tử vong do xuất huyết là 10% và di chứng thần kinh là 30% - 50%. 


THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.