Cần Thơ: 100 trường đại học, cao đẳng tư vấn cho học sinh lớp 12

(SGGPO).- Ngày 8-3, có khoảng 25.000 lượt học sinh  lớp 12 cùng phụ huynh tại các địa phương vùng ĐBSCL đã đến tham gia Ngày hội tư vân tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2015 tại Trường Đại học Cần Thơ.

Ngày hội này là kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục-Đào tạo về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015. Gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề trong cả nước và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tham gia tư vấn trực tiếp, định hướng nghề nghiệp cho thí sinh chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình cũng như nhu cầu của xã hội. 

Đông đảo học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2015 tại Cần Thơ.

Ban tổ chức bố trí 2 khu vực tư vấn chuyên sâu để giải đáp các thắc mắc về từng nhóm ngành, từng trường cho các học sinh và phụ huynh quan tâm. Ngoài ra, các chuyên gia còn tư vấn cho học sinh về sự chuẩn bị tâm lý, sức khỏe cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Dịp này, Trường Đại học Cần Thơ mở cửa các phòng thí nghiệm, thực hành cho học sinh tham quan, tìm hiểu môi trường học tập cũng như các ngành nghề ở bậc đại học. 

Tin, ảnh: BÌNH ĐẠI
       

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục