Cần Thơ đã có "ATM gạo" miễn phí

Ngày 16-4, cây ATM gạo miễn phí đầu tiên ở TP Cần thơ đã đi vào hoạt động tại địa chỉ số 335, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Cần Thơ đã có "ATM gạo" miễn phí  ảnh 1

ATM gạo miễn phí đầu tiên tại Cần Thơ

Điểm ATM gạo miễn phí này là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ (gồm 3 thành viên) tự bỏ tiền túi ra để thực hiện. Tuy nhiên, ngay từ lúc còn là ý tưởng, nhóm đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè, người thân và mạnh thường quân trên địa bàn TP Cần Thơ.

Một thành viên của nhóm thành lập nên ATM gạo trên chia sẻ: Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của những cây ATM gạo tại TPHCM nên nhóm đã bàn bạc và nhanh chóng bắt tay vào làm. Mục tiêu của nhóm là cùng cộng đồng chung tay chia sẻ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19. Dù mới đi vào hoạt động, nhưng nhóm đã tiếp nhận hơn 1,5 tấn gạo từ các mạnh thường quân ủng hộ.

Ghi nhận vào sáng cùng ngày, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến cây ATM để lấy gạo. Tùy vào nhu cầu của từng người, ATM gạo trên sẽ có 3 tùy chọn để người đến nhận gạo có thể lựa chọn từ 1kg, 1,5kg và 2kg.

Mô hình ATM gạo hiện đã được triển khai ở nhiều tỉnh, thành tại ĐBSCL như một nghĩa cử trong lúc hoạn nạn để cùng nhau sẻ chia vượt qua khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Vừa mạnh vừa bền

- Một doanh nghiệp bán lẻ cỡ bự của Thái Lan mới công bố tăng tốc đầu tư tại xứ mình. Mục tiêu của họ là tăng lên 600 điểm bán. Song song với mở rộng “vùng phủ sóng” trên toàn quốc, họ sẽ tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ. Việc kết nối sâu với người tiêu dùng nhằm thực hiện tham vọng trở thành số 1 trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: