Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nâng cao chất lượng dịch vụ

(SGGP).- Ngày 4-12, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã báo cáo Bộ GTVT về chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất sau khi thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm cải thiện tình trạng yếu kém tại sân bay này.

Theo Cục HKVN, đến thời điểm này, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã nâng cấp hệ thống 67 đầu phát wifi hiện hữu tại khu vực cửa check-in, phòng chờ lên máy bay và đang thi công thêm mạng wifi mới tại toàn nhà ga, dự kiến hoàn thành trước ngày 20-12. Bên cạnh đó, đã bổ sung thêm 3 điểm uống nước miễn phí tại nhà ga quốc tế và khu vực chuyển tiếp, bổ sung các quầy hàng tiện ích phục vụ phân khúc giá rẻ. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với các lực lượng công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông để tăng cường giữ trật tự trước nhà ga và xử lý tình trạng xe của các tổ chức cơ quan nhà nước, xe ưu tiên dừng, đậu quá thời gian quy định tại khu vực nhà ga nội địa... Hiện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đang thực hiện việc thay đệm ghế và khắc phục tình trạng đệm ghế bị bong rách, bổ sung 800 ghế ngồi, xây dựng thêm 1 sảnh đón taxi cho nhà ga quốc nội vào cuối tháng 12-2015 để kịp phục vụ Tết Nguyên đán.

Cục HKVN cũng cho biết đang nghiên cứu, xây dựng và triển khai hệ thống đánh giá chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay và sẽ hoàn thành trong năm 2016.

° Cùng ngày, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 10-12, trên đường bay Hà Nội - Chu Lai, hãng sẽ thay thế toàn bộ loại máy bay ATR72 (68 ghế) bằng máy bay Airbus A321 với nhiều chỗ hơn cho hành khách (184 ghế), duy trì tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, ba, năm và thứ bảy. Đồng thời, thời gian khởi hành cũng được điều chỉnh sớm hơn 1 giờ để thuận tiện cho việc đi lại của hành khách.

Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Hà Nội lúc 13 giờ và từ Chu Lai lúc 15 giờ 20. Thời gian bay là 1 giờ 30 phút, rút ngắn 25 phút so với trước đây nhờ chuyển sang máy bay lớn hơn. Nhân dịp nâng cấp máy bay khai thác trên đường bay Hà Nội - Chu Lai, Vietnam Airlines sẽ triển khai chương trình bán vé ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể, giá vé một chiều là 399.000 đồng/vé cho hạng phổ thông, xuất vé đến ngày 30-12-2015, khởi hành hoàn thành muộn nhất đến hết ngày 30-12-2015 và 1,65 triệu đồng/vé cho hạng thương gia, áp dụng cho vé xuất từ ngày 10-12-2015 đến ngày 31-1-2016, khởi hành từ ngày 10-12-2015 và hoàn thành muộn nhất đến hết ngày 31-1-2016. Giá vé chưa bao gồm các khoản thuế, phí, lệ phí và phụ thu.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế