Căng thẳng Triều Tiên chưa hạ nhiệt

SGGP
Ngày 21-6, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Mặt trận thống nhất (UFD) của Triều Tiên cho biết nước này không có ý định xem xét lại hoặc thay đổi kế hoạch rải truyền đơn có nội dung chống Hàn Quốc qua biên giới.

Binh sĩ Quân đội Nhân dân Triều Tiên tập trận bắn súng cối, ngày 10-4-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Binh sĩ Quân đội Nhân dân Triều Tiên tập trận bắn súng cối, ngày 10-4-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

 Kế hoạch này được coi là một trong những biện pháp của Triều Tiên nhằm phản đối hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới liên Triều.  

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết có kế hoạch nâng cấp hệ thống máy tính để tăng cường an ninh chống lại khả năng Triều Tiên và các tin tặc khác tiến hành các cuộc tấn công mạng. Động thái trên được đưa ra sau khi các tin tặc giả danh bộ này gửi thư điện tử với mã độc cho các phóng viên cũng như những người liên quan. Giới chuyên gia an ninh mạng vào thời điểm đó cho rằng Triều Tiên đứng sau sự việc trên. Bộ Thống nhất Hàn Quốc dự kiến đầu tư 320 triệu won (265.000 USD) để nâng cấp hệ thống trong 6 tháng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />