Cảnh báo nguy cơ khủng bố gia tăng tại Italy

Theo báo chí Italy, trong tuần qua, các lực lượng an ninh nước này đã thực hiện 3 chiến dịch truy quét khủng bố tại ba miền Bắc, Trung và Nam nhằm ngăn chặn 3 loại chủ nghĩa cực đoan và mối đe dọa hoàn toàn khác nhau.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Tại thành phố Foggia, miền Nam Italy, các nhân viên an ninh đã phát hiện tại một trường Hồi giáo có một giáo sĩ Ai Cập đã diễn thuyết, tuyên truyền và huấn luyện cho trẻ em theo đạo Hồi (chủ yếu được sinh ra ở Italy) với rất nhiều video của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nghi thức tuyên thệ. 

Trong khi đó, hàng chục cuộc điều tra trên khắp Italy cho thấy hộ chiếu và thẻ căn cước của Italy (bị đánh cắp hay giả mạo) đã được sử dụng trên khắp thế giới, giúp các chiến binh Jihad dễ dàng vượt biên và che giấu danh tính. Loại giấy tờ tùy thân này đã cho phép những người sở hữu dễ dàng vào châu Âu và đi khắp thế giới. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.