Cảnh sát Thái Lan công bố hình ảnh nghi phạm đánh bom Bangkok

(SGGPO).- Cảnh sát Thái Lan ngày 19-8 đã công bố hình bản phác thảo chân dung nghi phạm đánh bom ở Bangkok vào ngày 17-8.

Theo Bangkok Post, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavomsiri cho biết chân dung nghi phạm này và ảnh trong camera công bố trước đó là một. Người đàn ông có nước da sáng, râu, tóc đen và mang mắt kính, có thể là nước ngoài hay Thái Lan. Nghi phạm mặc áo thun vàng, quần short. Cảnh sát Thái lan cũng đã treo giải thưởng 1 triệu baht cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm này.

Chân dung nghi phạm chính đánh bom Bangkok đêm 17-8

Cũng theo Bangkok Post, Thủ tướng Thái lan Prayut Chan-ocha đã thúc giục các nghi can đánh bom ra đầu thú vì chính sự an toàn của họ. Vì nếu không, những kẻ thuê mướn họ có thể giết họ.

Giới chức Thái Lan cho biết họ đang tìm kiếm kẻ đồng lõa của nghi phạm chính và cho rằng thực hiện vụ đánh bom là một mạng lưới chứ không phải một người. “Chúng tôi cũng đang tìm kiếm nghi phạm khác có liên quan đến vụ nổ. Cuộc tấn công thường không được lên kế hoạch từ một người”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thawornsiri nói.

KHÁNH MINH

- Thái Lan truy tìm nghi phạm đánh bom áo thun vàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.