Cấp bách gia cố bờ sông Đồng Nai phía thượng nguồn

SGGP
Đại diện Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết, thời gian qua do tình trạng khai thác cát tại khu vực sông giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng khiến nhiều diện tích thuộc vùng lõi Vườn quốc gia Cát Tiên bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ gây tác động đến hệ sinh thái đa dạng của vườn.
Diện tích bị sạt lở khoảng 14ha, trong đó tại xã Đắc Lua và xã Nam Cát Tiên thuộc huyện Tân Phú bị sạt lở gần 11ha; tại khu vực vườn quốc gia bị sạt lở hơn 3ha. Theo Sở TN-MT Đồng Nai, ngoài nguyên nhân khai thác cát còn do xâm thực từ dòng chảy tự nhiên của sông.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương hoàn thành hồ sơ pháp lý, cân đối nguồn vốn ngân sách để khởi công dự án xử lý, gia cố sạt lở bờ sông Đồng Nai đoạn qua xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú. Đây được xác định là một trong những công trình cấp bách của tỉnh trong 2 năm 2017-2018. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chặn lập lờ

- Một doanh nghiệp kinh doanh thời trang có tiếng ở Hà Nội vừa bị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra. Nguyên do là có thông tin đích xác từ người tiêu dùng cho rằng thương hiệu thời trang này cắt nhãn mác Trung Quốc, rồi thay bằng nhãn “made in Viet Nam”.

Giao thông - Đô thị

Cần vì lợi ích chung

Bắt đầu từ ngày 11-11, tại một số trạm thu phí trên các tuyến đường trọng điểm, những ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) cố tình đi vào làn đường dành cho phương tiện thu phí ETC sẽ bị xử lý.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A