Cấp miễn phí muối flour cho người dân vùng núi

(SGGP). – PGS-TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương vừa cho biết, cuối năm nay, bệnh viện sẽ phối hợp với Tổng Công ty Muối Việt Nam thí điểm đưa 20 tấn muối trộn flour vào sử dụng tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhằm giúp người dân hạn chế các bệnh răng miệng và phòng chống sâu răng trong vòng 2 - 3 năm, sau đó sẽ nhân rộng ra các tỉnh miền núi khác.

Theo kết quả điều tra mới nhất về sức khỏe răng miệng toàn quốc, có trên 90% dân số Việt Nam bị sâu răng và mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt ở lứa tuổi 35 - 44, tỷ lệ mắc bệnh lên tới 98%. Các bệnh về răng miệng thường gặp gồm: sâu răng, viêm lợi và viêm quanh răng, mọc lệch răng ở trẻ em.

Theo PGS-TS Trịnh Đình Hải, tỷ lệ người dân Việt Nam bị sâu răng và viêm quanh răng cao là do nồng độ flour trong nguồn nước tại một số vùng quá thấp, trong khi phần lớn người dân chưa quan tâm chăm sóc răng miệng.  

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).