Cắt khối u gan bằng sóng siêu âm

(SGGP). – Ngày 30-8, tin từ BV Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, lần đầu tiên trong khối khu vực bệnh viện công đã ứng dụng thành công phương pháp điều trị khối u và xơ gan bằng sóng siêu âm.

Bệnh nhân Quảng Văn S. (59 tuổi) có khối u ở gan 7cm, kèm xơ gan, sau hơn 1 giờ phẫu thuật khối u và vùng xơ gan đã được cắt bỏ an toàn cho bệnh nhân (ảnh). Qua 4 ngày điều trị, ngày 30-8, bệnh nhân đã có thể đi lại và tự chăm sóc được.

Dao cắt đốt siêu âm được xem là phương pháp hiện đại tại TPHCM, dao cắt phát ra tần số siêu âm cắt đứt mạch máu đến 5mm, không cần khâu cột, bệnh nhân ít mất máu.

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc