Cate Blanchett làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018

SGGP
Cate Blanchett 48 tuổi, nữ diễn viên Australia từng 2 lần đoạt giải Oscar, sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim (LHP) Cannes 2018, khai mạc vào ngày 8-5.

Cate Blanchett làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Cannes 2018

 Blanchett trở thành người phụ nữ thứ 12 là Chủ tịch Ban giám khảo LHP danh giá này. Cô là một trong những phụ nữ đầu tiên lên tiếng tố cáo nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein về các vụ tấn công tình dục và cưỡng bức hơn 100 phụ nữ. 

Hôm 1-1, Blanchett là một trong hơn 300 phụ nữ ở Hollywood, như Meryl Streep và Jennifer Lawrence, công bố sáng kiến Time’s Up nhằm ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục ở nơi làm việc đang tràn lan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thiên thần hộ mệnh được trông đợi của đạo diễn Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang