Cầu Đăk Pam bị lũ cuốn trôi 8 năm sẽ được xây dựng lại trong năm 2018

SGGPO
Cầu Đăk Pam (xã Đăk Blo, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã bị lũ cuốn trôi 8 năm nay khiến người dân địa phương đi lại khó khăn sẽ được khởi công xây dựng lại vào 1-7-2018.

Sau khi báo chí phản ánh về việc cầu dân sinh Đăk Pam đã bị lũ cuốn trôi 8 năm nay nhưng chưa được xây dựng lại khiến người dân vẫn phải lội suối để đi lại, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết cầu Đăk Pam sẽ được khởi công xây mới vào 1-7-2018.

Theo Tổng cục ĐBVN, vào tháng 4-2016, Tổng cục ĐBVN, Ban Quản lý Dự án 4 đã phối hợp với địa phương rà soát hiện trường vị trí cầu Đắk Pam, xã Đăk Blo, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Trong quá trình rà soát, có xác nhận của ông A Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Blô. Sau đó, Tổng cục ĐBVN đã đưa cầu Đăk Pam vào danh mục đầu tư của Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương (dự án LRAMP).

Trong dự án LRAMP, tỉnh Kon Tum có 21 cầu dân sinh với tổng mức đầu tư khoảng 49,2 tỷ đồng. Trong đó, ở Dự án thành phần 1, một số cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cầu Đăk Pam thuộc Dự án thành phần 2. Theo quy mô được phê duyệt, cầu dân sinh Đăk Pam sẽ được thi công với kết cấu cống hộp 5 cửa (5x3m) với giá trị xây dựng công trình khoảng 1,6 tỷ đồng.

Dự kiến sau 3 tháng thi công, sẽ đưa công trình cầu Đăk Pam mới vào sử dụng để đảm bảo việc đi lại cho bà con xã Đăk Blô được an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: