Câu lạc bộ từ thiện Kim Hằng giúp hơn 100 trẻ mổ tim, xây 36 cầu

Nhiều doanh nhân nữ có tấm lòng chung tay làm việc thiện đã có sáng kiến định kỳ tổ chức quyên góp tiền thông qua hình thức tiệc buffet chay vào ngày mùng 1 âm lịch. Và mới đây, vào đúng mùng 1-11 (âm lịch), các thành viên doanh nhân nữ và thân hữu của Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Kim Hằng (TPHCM) đã tổ chức buổi tiệc buffet chay lần thứ 51 để quyên góp, ủng hộ tiền giúp trẻ em được mổ tim và xây dựng những cây cầu nông thôn ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.

CLB từ thiện Kim Hằng tiếp tục tài trợ 570 triệu đồng giúp trẻ em được mổ tim tại Bệnh viện tim Tâm Đức.

Doanh nhân nữ Huỳnh Thị Huệ, Tổng Giám đốc Công ty Nhôm Inox Kim Hằng, Chủ nhiệm CLB từ thiện Kim Hằng, đã trao 1,17 tỷ đồng - số tiền phúng điếu trong lễ tang cha mình là ông Trần Văn Cậy - cho các đơn vị để làm các chương trình từ thiện. Cụ thể, CLB từ thiện Kim Hằng đã trao 600 triệu đồng cho đại diện các tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang và Long An để xây mới 6 cầu nông thôn; trao 570 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện tim Tâm Đức (TPHCM) để giúp 50 trẻ đang chờ được mổ tim tại bệnh viện. Gia đình bà Huỳnh Thị Huệ cũng sẽ giúp thêm 430 triệu đồng để Bệnh viện tim Tâm Đức có đủ chi phí thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh của 50 trẻ. Tại buổi tiệc buffet cũng đã diễn ra hoạt động đấu giá cặp ly có chữ ký của 12 cầu thủ đội Manchester United với giá 7 triệu đồng. Ngoài ra, các mạnh thường quân cũng đã đóng góp hơn 10 triệu đồng. Tất cả số tiền này sẽ dùng để xây dựng cầu, giúp trẻ mổ tim và hưởng ứng chương trình phòng chống đuối nước trẻ em.

Từ 2 năm nay, vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, CLB từ thiện Kim Hằng lại tổ chức tiệc buffet chay từ thiện và nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các thành viên và mạnh thường quân. Tính đến nay, thông qua tài trợ chi phí của CLB từ thiện Kim Hằng, Bệnh viện tim Tâm Đức đã giúp hơn 100 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được mổ và cứu sống. Đồng thời cũng đã xây dựng được 36 cây cầu nông thôn khang trang để giúp các em học sinh và người dân vùng sông nước miền Tây thuận lợi trong việc đi lại.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện