“Câu vọng cổ trong ba lô chiến sĩ miền Đông”

Khán thính giả ở miền Bắc nói chung và ở thủ đô Hà Nội nói riêng đều rất yêu mến, cảm phục tinh thần yêu nước cùng ý chí kiên cường của chiến sĩ và đồng bào miền Nam, trong kháng chiến cũng như trong xây dựng kiến tạo hòa bình.

Qua những tiết mục ca múa nhạc của Đoàn nghệ thuật Quân khu 7, họ lại càng xúc động và cảm thấy gần gũi hơn với con người, mảnh đất miền Nam thành đồng của Tổ quốc – miền Đông gian lao mà anh dũng.

Ca sĩ Thanh Thúy.

Tham gia Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2008 (vừa tổ chức vào tháng 12 tại Nhà hát quân đội phía Bắc), cùng với 800 diễn viên của 15 đơn vị bạn, Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 đã trình diễn 14 tiết mục xuất sắc trên tinh thần gặp gỡ, giao lưu học hỏi với các đơn vị nghệ thuật quân đội khác.

Chương trình của đoàn mang chủ đề “Câu vọng cổ trong ba lô chiến sĩ miền Đông”. Âm điệu chủ đạo xuyên suốt là làn điệu vọng cổ cải lương, đặc trưng của Nam bộ, đã được đông đảo các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khán giả thủ đô hân hoan đón xem và hoan nghênh nhiệt liệt.

Với lòng đam mê nghệ thuật, lớp diễn viên đầy tâm huyết như: Thanh Thúy, Nam Hùng, Nhã Chúc, Công Lâm, Lương Chí Cường, Kim Yến, Thu Thủy, Thúy Vi, Tường Vi, Nguyễn Đức, Bình Nguyên... đã tái hiện trên sân khấu những sự kiện lịch sử trên đất miền Đông với các dấu mốc đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc xây dựng hòa bình hiện nay.

Đem theo 14 tiết mục, đoàn đã đem về 9 giải thưởng, 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 4 giải khác.

Đoàn vinh dự được Bộ Tư lệnh và Cục Chính trị Quân khu 7 đánh giá cao về những nỗ lực miệt mài trong lao động nghệ thuật để đạt được kết quả trên. 

QUỲNH ANH – HOÀNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…