Cây cầu mới kênh Xẻo Môn

Cầu Xẻo Môn  (ảnh, ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) tuy chỉ dài 40m nhưng trông thật bề thế. Ai cũng tấm tắc ngợi khen, có người còn tuyên bố “chắc mẻm” đây là chiếc cầu độc đáo nhất tại Phụng Hiệp vì nó được xây dựng bằng Panel, một loại vật liệu được chế tạo theo công nghệ tiên tiến, nhẹ, đẹp, bền, dễ vận chuyển, có thể lắp ráp dễ dàng nơi vùng nông thôn. Theo Ông Huỳnh Đức Mảnh, Giám đốc XN Tấm cách nhiệt Panel tại TPHCM, vật liệu được nghiên cứu làm ra từ bã mía, rơm rạ, rất dễ tìm trên đồng ruộng.

Trong buổi khánh thành, Phó Tổng biên tập Báo SGGP Phạm Đức Hiến nhắc lại câu chuyện: Một đêm tối trời, khi nhóm công nhân làm cầu 10 người bị chìm tàu lúc vận chuyển vật tư nguyên liệu chuẩn bị làm cầu. Nhờ bà con xã nhà giúp đỡ nên 10 công nhân được cứu vớt an toàn, vật tư nguyên liệu được lặn vớt cả đêm, không mất một thứ gì. Sau đó gần 20 ngày miệt mài, không quản nắng mưa, những công nhân làm cầu tình nghĩa sát cánh cùng bà con để hoàn thành chiếc cầu đúng kế hoạch đề ra.

Được biết, đây cũng là sản phẩm xuất phát từ tấm lòng nhân ái của Giám đốc Huỳnh Đức Mảnh. Vật liệu Panel góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn khi chỉ cần khoảng 10 triệu đồng là xây được căn nhà, và chỉ cần 100 triệu đồng là xây được chiếc cầu dài 30 - 40m, ngang 2,5m. Anh Dương Văn Do, Bí thư Đảng ủy xã Phụng Hiệp, tâm đắc: “Chiếc cầu Xẻo Môn quá đẹp và có độ cao thuận tiện cho tàu và ghe lớn qua lại. Người dân và chính quyền xã Phụng Hiệp không bao giờ quên tình cảm tốt đẹp ấy”.

NGUYỄN TƯỜNG LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe gạo nghĩa tình hỗ trợ người dân hẻm 54/8 Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) đang bị phong tỏa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyến xe nặng nghĩa tình

Khoảng cách hơn 3m, người dân hẻm 54/8 đường Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) lần lượt nhận túi gạo trên xe đậu trước hẻm cùng cái gật đầu như thay cho lời cảm ơn tới chúng tôi. Nhận túi gạo cuối cùng, sau lớp khẩu trang kín mít, một giọng nam cố gắng nói lớn về phía chúng tôi: “Cảm ơn mấy anh chị em mình nhiều lắm nghen!”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện