CH Czech: Thành viên Hòa bình Xanh phản đối lá chắn tên lửa

Theo AFP, sáng nay, các thành viên tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) đã kéo tới khu đồi 718, thuộc căn cứ quân sự Brdy của CH Czech, để phản đối kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa (NMD) của Mỹ tại đây.

Theo thăm dò mới nhất, 2/3 người dân Czech phản đối việc Mỹ triển khai NMD tại nước này và tại nước láng giềng Ba Lan. Đồi 718 cách thủ đô Prague 100km về phía Tây Nam, là vị trí dự kiến đặt hệ thống radar thuộc NMD. Nhiều thành viên Hòa bình Xanh đã cắm trại hoặc ở trên cây quanh khu vực này từ nhiều ngày qua.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây