CH Czech: Thành viên Hòa bình Xanh phản đối lá chắn tên lửa

Theo AFP, sáng nay, các thành viên tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) đã kéo tới khu đồi 718, thuộc căn cứ quân sự Brdy của CH Czech, để phản đối kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa (NMD) của Mỹ tại đây.

Theo thăm dò mới nhất, 2/3 người dân Czech phản đối việc Mỹ triển khai NMD tại nước này và tại nước láng giềng Ba Lan. Đồi 718 cách thủ đô Prague 100km về phía Tây Nam, là vị trí dự kiến đặt hệ thống radar thuộc NMD. Nhiều thành viên Hòa bình Xanh đã cắm trại hoặc ở trên cây quanh khu vực này từ nhiều ngày qua.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.