Chấm dứt hợp đồng thuê bến, bãi đối với xe hợp đồng trá hình

SGGP
Trước thực trạng xe hợp đồng “trá hình” chạy tuyến cố định, đặc biệt biến khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thành “bến cóc” và chèo kéo, mời chào bắt khách làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự bên trong khu vực sân bay, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị Công an TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý, chấn chỉnh tình trạng này. 
Sở GTVT cũng đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc cảng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, lực lượng công an tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải đường bộ trong khu vực sân bay. Xem xét chấm dứt hợp đồng thuê bến, bãi đậu xe và quầy đặt vé để phục vụ kinh doanh du lịch đối với các đơn vị thuê bến bãi nếu để xảy ra tình trạng cò mồi, lôi kéo hành khách, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự bên trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Sở GTVT TPHCM đang báo cáo Bộ GTVT xem xét mở các tuyến xe buýt (tuyến xe buýt liên tỉnh, không trợ giá) hoặc tuyến cố định hoạt động từ sân bay Tân Sơn Nhất về các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Sự kiện & Bình luận