Chăm lo nhiều hơn cho trẻ mồ côi và người khuyết tật

(SGGP).- Ngày 8-4, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo cùng sự có mặt của 388 đại biểu được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sau khi nghe những câu chuyện của người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm xúc động và khẳng định, đây là những bài học không cần đến giảng đường mà đầy ý nghĩa về nghị lực, ý chí phi thường từ những người khiếm khuyết về cơ thể nhưng tâm hồn trong sáng. Những tấm gương sáng ấy đã truyền sức mạnh cho người khác và lan tỏa ra toàn xã hội. Phó Thủ tướng bày tỏ niềm cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của những người làm công tác chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, những doanh nghiệp, tổ chức, chức sắc tôn giáo đã và đang chung tay, chung lòng cùng với Đảng và Nhà nước chăm sóc cho các đối tượng bảo trợ xã hội ngày càng tốt hơn. Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ngành, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi nhiều hơn nữa bằng tất cả trách nhiệm và tâm huyết nhưng không phải là sự ban ơn, thương hại bởi người khuyết tật cần sự tôn trọng, sự sẻ chia để vươn lên, hòa nhập cộng đồng và đem giá trị của mình phục vụ cho xã hội.

Theo Bộ LĐTB-XH, hiện Việt Nam có khoảng 2,64 triệu người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong đó có 37.000 trẻ mồ côi, 896.000 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo bảo đảm đời sống an sinh cho người dân, nhất là những người yếu thế.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn