Chăm lo nhiều hơn cho trẻ mồ côi và người khuyết tật

(SGGP).- Ngày 8-4, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo cùng sự có mặt của 388 đại biểu được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sau khi nghe những câu chuyện của người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm xúc động và khẳng định, đây là những bài học không cần đến giảng đường mà đầy ý nghĩa về nghị lực, ý chí phi thường từ những người khiếm khuyết về cơ thể nhưng tâm hồn trong sáng. Những tấm gương sáng ấy đã truyền sức mạnh cho người khác và lan tỏa ra toàn xã hội. Phó Thủ tướng bày tỏ niềm cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của những người làm công tác chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, những doanh nghiệp, tổ chức, chức sắc tôn giáo đã và đang chung tay, chung lòng cùng với Đảng và Nhà nước chăm sóc cho các đối tượng bảo trợ xã hội ngày càng tốt hơn. Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ngành, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi nhiều hơn nữa bằng tất cả trách nhiệm và tâm huyết nhưng không phải là sự ban ơn, thương hại bởi người khuyết tật cần sự tôn trọng, sự sẻ chia để vươn lên, hòa nhập cộng đồng và đem giá trị của mình phục vụ cho xã hội.

Theo Bộ LĐTB-XH, hiện Việt Nam có khoảng 2,64 triệu người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong đó có 37.000 trẻ mồ côi, 896.000 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo bảo đảm đời sống an sinh cho người dân, nhất là những người yếu thế.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tìm cách gỡ khó cứu doanh nghiệp BOT

Nhà đầu tư của nhiều dự án BOT đang cận kề nguy cơ phá sản, hệ lụy của nó là nợ xấu ngân hàng gia tăng. Thực trạng này đang đòi hỏi các cơ quan quản lý phải khẩn trương tìm giải pháp tháo gỡ. Vấn đề đặt ra là, làm thế nào cứu được doanh nghiệp, cứu được ngân hàng mà không đẩy gánh nặng lên vai người dân và doanh nghiệp vận tải.

Quy hoạch

Tin buồn