Chăm lo Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào Khmer

Sáng 12-4, huyện Trà Cú (Trà Vinh) tổ chức họp mặt gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, đại diện các chùa… chúc tết và tặng 177 phần quà; tổ chức đoàn thăm 44 chùa Khmer tặng mỗi chùa 200.000 đồng.

Riêng ông Trầm Bê, người con của quê hương Trà Cú, một doanh nghiệp thành đạt ở TPHCM tặng 1.190 tấn gạo cho 9.500 hộ dân Khmer ở 9 xã. Tại Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh gặp gỡ 60 đại biểu là hòa thượng, các vị chức sắc tiêu biểu… chúc tết và tặng quà. Các huyện tổ chức đoàn đi chúc tết và tặng quà các gia đình tiêu biểu, mỗi suất 100.000 đồng. 

Tại Sóc Trăng, nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống với gần 400.000 người, Ban Dân tộc tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí, gia đình chính sách… tặng 62 phần quà trị giá 200.000 đồng/phần, đi thăm và chúc tết 92 chùa Khmer trong tỉnh. Dịp này, Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ để bà con vui chơi giải trí. Hiện nay, 100% xã có đông đồng bào Khmer sinh sống đã có đường mô tô liên xã và ô tô đến trung tâm xã; 64% số hộ có điện thắp sáng…

Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay, Trường Đại học An Giang đã khen thưởng cho 42 sinh viên Khmer học tập khá giỏi, kinh phí trên 3,7 triệu đồng. Trường còn hỗ trợ tiền xe cho các sinh viên Khmer về quê ăn tết. Công an tỉnh cũng tặng 157 sinh viên 50.000 đồng/người.

Tại Kiên Giang, ngoài việc chúc tết bà con Khmer trong tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh còn sang nước bạn Campuchia thăm, chúc tết chính quyền và nhân dân tỉnh Kam-pốt; thành phố Kép…

H.P.L. – N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: