Chăm lo tốt cho công nhân, 5 chủ doanh nghiệp người nước ngoài được tuyên dương

SGGP
 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tuyên dương các doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống công nhân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tuyên dương các doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống công nhân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 27-5, LĐLĐ TPHCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2017, tuyên dương 34 chủ doanh nghiệp (DN) đã chấp hành tốt pháp luật lao động, quan tâm và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Trong 34 chủ DN được nhận bằng khen của UBND TPHCM, có 5 người nước ngoài là các ông: Kim Jin Woo, Kwon Do Ryun (Hàn Quốc), Akio Kawakubo (Nhật Bản), Ooi Wee Tat (Malaysia) và Nicholas Lengkong (Indonesia). Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến dự.

Đồng hành cùng DN là hoạt động trọng tâm của LĐLĐ TPHCM trong “Tháng Công nhân” lần thứ 9 năm 2017, thể hiện sự trân trọng của TPHCM với các DN đã thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Nhiệt liệt biểu dương 34 chủ DN, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhận xét, điều đáng trân trọng là trong những lúc khó khăn thì DN lại càng chủ động chia sẻ với người lao động như quan tâm cải thiện bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ, tăng tiền thưởng… Theo đồng chí Lê Thanh Liêm, những việc làm thiết thực và có ý nghĩa này đã góp phần xây dựng tình cảm tốt đẹp trong người lao động, tăng cường sự gắn bó, đồng hành giữa công nhân lao động với DN, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Trong buổi tuyên dương các DN, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng yêu cầu, các cấp công đoàn TP thực hiện thường xuyên, liên tục hoạt động đồng hành cùng DN, không chỉ tập trung trong Tháng Công nhân. Nhất là trong tình hình hiện nay, tổ chức công đoàn cần tích cực thể hiện hơn nữa vai trò cầu nối giữa công nhân lao động với DN nhằm giúp cho người lao động gắn bó, chia sẻ khó khăn với DN; đồng thời giúp DN yên tâm, ổn định, phát triển sản xuất. Thông qua các hoạt động đồng hành cùng DN, tổ chức công đoàn phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu công nhân ưu tú để tổ chức Đảng xem xét, kết nạp; phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân.

* Tuyên dương 26 thủ lĩnh thanh niên, công nhân năm 2017

Tối 27-5, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ tuyên dương “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm 2017. Đây là năm thứ 4 chương trình được tổ chức nhằm khen thưởng các cán bộ Đoàn, Hội có nhiều cống hiến, giải pháp hay trong phong trào thanh niên ở cơ sở và cấp thành phố. Danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm nay được trao cho 26 bạn trẻ là bí thư, phó bí thư chi đoàn cơ sở các doanh nghiệp; chi hội trưởng, chi hội phó nhà trọ văn hóa, khu lưu trú văn hóa; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các câu lạc bộ - đội - nhóm trong các doanh nghiệp.

Các bạn trẻ được tuyên dương là những gương điển hình không chỉ giỏi chuyên môn, chấp hành tốt các quy định pháp luật ở địa phương, trong đơn vị làm việc mà còn có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Đoàn, Hội góp phần giúp thanh niên thành phố sống tốt, hội nhập quốc tế... Điển hình như Võ Thị Bảy, 26 tuổi, Bí thư Đoàn Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam vừa làm tốt công việc chuyên môn may dệt, vừa tích cực tham gia các hoạt động phong trào, mỗi năm vận động hàng trăm triệu đồng hỗ trợ bà con vùng lũ, trẻ em ở mái ấm, thanh niên khó khăn…

MẠNH HÒA - TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn