Chấn chỉnh công tác khảo sát xây dựng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị số 12/2006/CT-BXD nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả của công tác khảo sát xây dựng. Chỉ thị này yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng công trình phải kiểm tra điều kiện năng lực của nhà thầu và của chủ nhiệm khảo sát xây dựng và chịu trách nhiệm về kết quả lựa chọn.

Tất cả các cá nhân tham gia từng công việc khảo sát cũng phải có chuyên môn được đào tạo phù hợp. Khi thực hiện khảo sát xây dựng, không sử dụng các thiết bị chưa được kiểm định, sai tính năng, vượt quá công suất thiết kế của thiết bị hoặc đã quá niên hạn sử dụng theo quy định…

Theo Bộ Xây dựng, những năm gần đây, các dự án đầu tư xây dựng công trình tăng về số lượng, lớn về quy mô và đa dạng về nguồn vốn đầu tư. Trong khi đó, công tác khảo sát xây dựng lại chưa đáp ứng được yêu cầu, không phản ánh đúng thực trạng nền đất tại địa điểm xây dựng, không dự báo được những thay đổi về điều kiện địa chất công trình; dẫn đến xảy ra sự cố, gây lãng phí và bức xúc trong dư luận xã hội.

A.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT