Chấn chỉnh ngay công tác bán vé tại làng cổ Đường Lâm

(SGGPO).- Sở VHTT&DL Hà Nội đã thành lập đoàn công tác xuống thị xã Sơn Tây để tìm hiểu và nắm bắt những bức xúc của người dân làng cổ Đường Lâm

Theo ông Tô Văn  Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội, đoàn kiểm tra đã đề nghị UBND thị xã Sơn Tây cũng như Ban quản lý di tích làng cổ thực hiện ngay một số việc: chấn chỉnh ngay công tác bán vé vào thăm làng cổ, cần phải vận dụng linh hoạt, mềm dẻo trong công tác quản lý đặc biệt là việc bán vé để tránh phiền hà cho cuộc sống của người dân ở nơi đây; địa phương phải thường xuyên thông báo cập nhật tin tức cho người dân biết và thực hiện đúng Luật di sản.

Sở VHTT&DL Hà Nội cũng cho biết, đơn vị này đã phối hợp với những cơ quan chức năng có liên quan để triển khai nhiều công việc nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm. Cụ thể như đồ án Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của làng cổ đã cơ bản hoàn tất mọi thủ tục, hiện đợi phê duyệt. Xây dựng quy hoạch khu giãn dân với diện tích dự kiến 20 ha. Phối hợp với các chuyên gia Nhật bản xúc tiến thực hiện các chuyên đề: hướng dẫn làm cơm chay, sáng tạo các sản phẩm du lịch từ chất liệu nông nghiệp, trải nghiệm nông nghiệp gắn với du lịch…

Sở VHTT&DL Hà Nội cũng thừa nhận, do Đường Lâm là  một di sản động, mỗi ngôi nhà đều có người dân sinh sống vì thế công tác quy hoạch bảo tồn cũng không thể làm một cách vội vã mà cần phải tiến hành từng bước cẩn trọng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn