Chạng vạng từ sách đến phim

(SGGP - 12G)-. Bộ phim Chạng vạng (Twilight) đã ra mắt khán giả Mỹ và thu về 7 triệu USD chỉ trong buổi chiếu đầu tiên vào nửa đêm 21-11.

Sự khởi đầu này khiến hãng phim Summit Entertainment trở nên đầy lạc quan trước khi bộ phim sẽ được trình chiếu tại hơn 3.000 rạp trên toàn Bắc Mỹ cuối tuần này.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephenie Meyer kể về mối tình giữa một cô gái bình thường với một chàng trai ma cà rồng.

Câu chuyện tình lãng mạn được ví như Romeo và Juliet thời hiện đại pha trộn thêm cả chất huyền bí, pháp thuật.

Tại Việt Nam, Chạng vạng được NXB Trẻ xuất bản vào đầu năm 2008. Bộ phim Chạng vạng dự kiến sẽ trình chiếu tại Việt Nam vào ngày 12-12.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa