Cháu bé trong vụ nổ xe máy qua cơn nguy kịch

(SGGP). - Chiều 2-12, PGS-TS Trần Bảo Long, Khoa Phẫu thuật gan mật, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện sức khỏe cháu Nguyễn Khánh Vân (4 tuổi), nạn nhân trong vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh đã tạm qua cơn nguy kịch, còn thở máy.

Trước đó, bé Vân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, huyết áp tụt, bỏng toàn bộ vùng ngực, mặt, giác mạc mắt. Cháu được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật cắt cụt chân trái, cắt lọc toàn bộ vùng dập nát để làm sạch, chống nhiễm trùng.

Vụ nổ xe máy xảy ra vào sáng ngày 1-12 khi chị Nguyễn Thị Quỳnh ở xã Nam Sơn (Quế Võ, Bắc Ninh) chở con gái là cháu Vân trên xe Dream vừa ra khỏi nhà được vài mét thì bất ngờ chiếc xe phát ra tiếng nổ lớn, rồi bị cháy biến dạng. Vụ nổ làm chị Quỳnh bị thương nặng dẫn tới tử vong khi đang mang thai tháng đầu tiên.  

NG. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn