Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn

SGGPO
Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ đã tự nấu củ sắn (củ mì) ăn và đã bị ngộ độc, trong đó 1 cháu đã tử vong.

Chiều 22-6, một lãnh đạo xã Bông Krang, huyện Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn củ sắn, trong đó có một trường hợp tử vong.

Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn ảnh 1 Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc củ sắn
Trước đó, vào chiều 21-6, khi bố mẹ không có ở nhà, các em H’Ng. D. (9 tuổi), H’U. D. (6 tuổi) và H’Lệ H. D. (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã rủ nhau nấu củ sắn để ăn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ H. D.) đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk cấp cứu. Sau đó, các cháu H’Lệ H. D. và H’U. D. bị ngộ độc nặng hơn nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, cháu H’U. D. đã tử vong.
Được biết, đến trưa 22-6, các cháu H’Lệ H. D. và H’Ng. D. đã có tiến triển tốt về sức khỏe, chỉ còn đau nhẹ ở vùng bụng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).