Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn

SGGPO
Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ đã tự nấu củ sắn (củ mì) ăn và đã bị ngộ độc, trong đó 1 cháu đã tử vong.

Chiều 22-6, một lãnh đạo xã Bông Krang, huyện Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn củ sắn, trong đó có một trường hợp tử vong.

Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn ảnh 1 Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc củ sắn
Trước đó, vào chiều 21-6, khi bố mẹ không có ở nhà, các em H’Ng. D. (9 tuổi), H’U. D. (6 tuổi) và H’Lệ H. D. (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã rủ nhau nấu củ sắn để ăn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ H. D.) đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk cấp cứu. Sau đó, các cháu H’Lệ H. D. và H’U. D. bị ngộ độc nặng hơn nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, cháu H’U. D. đã tử vong.
Được biết, đến trưa 22-6, các cháu H’Lệ H. D. và H’Ng. D. đã có tiến triển tốt về sức khỏe, chỉ còn đau nhẹ ở vùng bụng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />