Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn

SGGPO
Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ đã tự nấu củ sắn (củ mì) ăn và đã bị ngộ độc, trong đó 1 cháu đã tử vong.

Chiều 22-6, một lãnh đạo xã Bông Krang, huyện Lắk xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn củ sắn, trong đó có một trường hợp tử vong.

Cháu nhỏ tử vong vì ngộ độc củ sắn ảnh 1 Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc củ sắn
Trước đó, vào chiều 21-6, khi bố mẹ không có ở nhà, các em H’Ng. D. (9 tuổi), H’U. D. (6 tuổi) và H’Lệ H. D. (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã rủ nhau nấu củ sắn để ăn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ H. D.) đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk cấp cứu. Sau đó, các cháu H’Lệ H. D. và H’U. D. bị ngộ độc nặng hơn nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện, cháu H’U. D. đã tử vong.
Được biết, đến trưa 22-6, các cháu H’Lệ H. D. và H’Ng. D. đã có tiến triển tốt về sức khỏe, chỉ còn đau nhẹ ở vùng bụng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />