Cháy cửa hàng thời trang, ùn tắc xe nghiêm trọng

(SGGPO).- Khoảng 7 giờ 30 ngày 18 – 6, một một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại cửa hàng thời trang ở địa chỉ 423 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP.HCM. Vụ cháy khiến giao thông trên tuyến đường trên bị ùn tắc nghiêm trọng.

 

Theo thông tin ban đầu, người dân đi đường thấy khói đen bốc từ lầu 1 của cửa hàng, liền tri hô cháy. Tuy nhiên, tại thời điểm cháy, cửa hàng chưa đến giờ mở cửa nên khoá trái bên ngoài. Không tiếp cận được hiện trường vụ cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đành bất lực trước ngọn lửa.

 

Nhận tin báo, lực lượng chiến sĩ và xe chữa cháy của PCCC quận 3 đã có mặt tại hiện trường  tiến hành dập lửa. Đến 8 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

 

Tuyến đường Cách mạng tháng tám được cơ quan chức năng phong toả từ đường Hoà Hưng đến đường Trường Sơn . Vụ cháy vào giờ cao điểm khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

 

Nguyên nhân nhận định ban đầu là do chập điện từ cây quạt.

 

Tin, ảnh: Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.