Cháy hộp đêm ở Ecuador: 15 người chết, 45 người bị thương

Cấp cứu người bị thương

AFP sáng nay đưa tin, ít nhất 15 người chết và 45 người bị thương sau khi ngọn lửa bốc lên từ phòng hòa nhạc của hộp đêm Factory tại thủ đô Quito. Hỏa hoạn xuất phát từ màn trình diễn pháo sáng khi 100 người đang nhảy múa tối 19-4.

Ngoài 15 thi thể đã tìm thấy, còn nhiều người mất tích và nhiều ca bị thương nặng khó sống sót. May mắn là ngọn lửa đã được kiểm soát không lan sang  trung tâm thương mại của thủ đô Quito chỉ cách đó 500m, nếu không thương vong còn cao hơn. Hộp đêm này được trang trí bằng nhiều loại vật liệu dễ cháy. Tại Quito, nhiều nhà hàng và hộp đêm không có lối thoát hiểm.

Q.M.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.