Cháy nhà dưỡng lão, 6 người thương vong

(SGGPO).- Ngày 11-6, ba người cao tuổi đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương do hỏa hoạn xảy ra tại một Nhà dưỡng lão ở tỉnh Giang Tây, phía nam Trung Quốc.

Giới chức địa phương cho biết, ngọn lửa đã lan rộng trên diện tích 520m² tại Nhà dưỡng lão Xiannvhu Nursing thuộc thành phố Tân Dư vào buổi sáng sớm. Những người bị thương đang được chăm sóc và không bị đe dọa tới tính mạng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, một người cao tuổi đốt hương trừ muỗi là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn. Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Daily China, vào khoảng 9 giờ 15 phút, ngày 11-6 (giờ địa phương), tại một xưởng đúc nằm ở quận Vũ Tiến, thuộc thành phố Thường Châu của tỉnh Giang Tô đã xảy ra vụ ngộ độc khí carbon monoxide khiến 3 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Nguyên nhân của tai nạn lao động trên đang được nhà chức trách địa phương cho tiến hành điều tra.

Đăng Hưng (theo Tân Hoa xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.