Cháy rừng ở Quảng Trị, hàng trăm người dập lửa

SGGPO
Hơn 20 ha rừng thuộc thôn Phú Hưng (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bốc cháy ngùn ngụt vào rạng sáng 26-7, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ và người dân đã được huy động để dập lửa.

Nỗ lực khống chế và dập tắt đám cháy

Nỗ lực khống chế và dập tắt đám cháy

Trước đó, Khoảng 0 giờ 30 phút cùng ngày, người dân địa phương phát hiện đám cháy phát sinh ở khu vực rừng mới được khai thác của Hợp tác xã Phú Hưng.

Nhận được tin báo, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã Phú Hưng đã nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng và phát loa kêu gọi xã viên cùng người dân địa phương phối hợp để dập tắt đám cháy.

Cháy rừng ở Quảng Trị, hàng trăm người dập lửa  ảnh 1
Sau hơn 4 tiếng đám cháy đã được khống chế, hiện Hợp tác xã Phú Hưng vẫn cử người đi kiểm tra và dập tắt các điểm còn cháy âm ỉ để tránh cháy không bùng phát trở lại.

Thống kê ban đầu, khoảng 20 ha rừng bị đám cháy thiêu rụi, trong đó có rừng thông đang được khai thác nhựa, rừng keo đã đến kỳ thu hoạch và 2ha rừng non tầm 3 năm tuổi.

Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Tin buồn