Nga

Cháy tàu, 6 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ nỗ lực làm nguội con tàu bị cháy.

Ngày 17/10, một tàu đánh cá lớn của Nga đã bị cháy tại xưởng đóng tàu Petropavlovsk ở Kamchatsky, làm 6 người chết, 3 người bị thương.

Theo các nhân chứng, đã có một tiếng nổ lớn phát ra trước khi bùng phát đám cháy. Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân gây cháy, song người ta cho rằng rất có thể một trong số các bình đựng nhiên liệu đã bị vỡ.

Nguy hiểm hơn là từ con tàu bị cháy đã xảy ra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu. Hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu.

Bộ tham mưu tác chiến nhằm ngăn chặn tình trạng khẩn cấp đã triển khai lực lượng tại nơi xảy ra sự cố, và 12 thiết bị đặc chủng chuyên dụng cùng 4 tàu kéo đã được huy động để dùng nước biển làm nguội boong tàu.

Công tác điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được khẩn trương tiến hành.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.