Nga

Cháy tàu, 6 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ nỗ lực làm nguội con tàu bị cháy.

Ngày 17/10, một tàu đánh cá lớn của Nga đã bị cháy tại xưởng đóng tàu Petropavlovsk ở Kamchatsky, làm 6 người chết, 3 người bị thương.

Theo các nhân chứng, đã có một tiếng nổ lớn phát ra trước khi bùng phát đám cháy. Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân gây cháy, song người ta cho rằng rất có thể một trong số các bình đựng nhiên liệu đã bị vỡ.

Nguy hiểm hơn là từ con tàu bị cháy đã xảy ra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu. Hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu.

Bộ tham mưu tác chiến nhằm ngăn chặn tình trạng khẩn cấp đã triển khai lực lượng tại nơi xảy ra sự cố, và 12 thiết bị đặc chủng chuyên dụng cùng 4 tàu kéo đã được huy động để dùng nước biển làm nguội boong tàu.

Công tác điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được khẩn trương tiến hành.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.