Cháy tàu chở dầu, 2 cha con nguy kịch

* Cháy xưởng hóa chất của Công ty Tong Li

(SGGP).- Lúc 10 giờ ngày 10-5, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 ca bỏng nặng từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chuyển ra. Bệnh nhân là ông Đặng Văn Bình (60 tuổi) cùng con trai Đặng Công Hiếu (SN 1972), trú tại xã Bình Thuận, Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng cháy đen toàn thân và sức khỏe rất nguy kịch. Ông Bình bị bỏng 76%, anh Hiếu bỏng đến 83%. 

Cha con Đặng Văn Bình đang đuợc cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng rất nguy kịch. ẢNH: NGUYỄN HÙNG

Theo ông Đặng Hồng Lân, em ruột của bệnh nhân Bình, khoảng 3 giờ sáng 5-5, tàu của anh Hiếu (thuộc Công ty TNHH Xăng dầu Tấn Phát, Bình Sơn, Quảng Ngãi), tiếp xong nhiên liệu dầu và cập cảng số 1 Dung Quất (Quảng Ngãi) nghỉ ngơi, chờ cung ứng xăng dầu cho các tàu đánh cá khác, thì anh Hiếu mở bình gas nấu mì gói ăn sáng. Chừng 5 phút sau, dây gas bị vỡ rồi bén lửa đến các thùng đựng dầu.

Ngay lập tức, ngọn lửa bùng phát bao trùm cả thân tàu, khiến cả hai không kịp trở tay. Lúc này, nhiều tàu đánh cá đang neo đậu gần đó đến cứu và đưa cha con ông Bình vào bờ rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
 
* Ngày 5-5, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở Công ty TNHH Tong Li, chuyên sản xuất mút xốp (địa chỉ tại khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã thiêu rụi khoảng 2.000m2 nhà xưởng, văn phòng cùng nhiều tài sản khác bên trong công ty. Rất may các công nhân đã kịp thoát thân.

Chiều cùng ngày xảy ra một vụ nổ bình khí amoniac tại Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh khiến 2 người chết.

NG.HÙNG-NG.KHÔI-L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.