Cháy xe buýt ở Trung Quốc, 14 người chết, 32 người bị thương

(SGGPO).- Khoảng 7 giờ sáng nay, 5-1, một chiếc xe buýt đã bốc cháy trên đường ở thành phố Ngân Xuyên, thủ phủ của tỉnh Ninh Hạ, khu tự trị phía Tây Bắc Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, chiếc xe buýt số 301 bốc cháy lúc 7 giờ 3 phút, khi đang chạy trên một đường cao tốc ở quận Helan, thành phố Ngân Xuyên. Hình ảnh trên truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy chiếc xe bị chìm trong biển lửa, cháy cho đến khi chỉ còn trơ khung.

Ngọn lửa đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt khoảng 10 phút sau đó nhưng vụ việc đã làm 14 người thiệt mạng và ít nhất 32 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây cháy và kiểm tra số thương vong.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.