CHDCND Triều Tiên dời tên lửa khỏi bãi phóng

Hãng BBC ngày 7-5 đưa tin CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) đã di chuyển 2 tên lửa tầm trung Musudan khỏi các bãi phóng ở bờ biển phía Đông nước này.

Theo giới chức Mỹ, động thái trên của Triều Tiên đồng nghĩa với việc trước mắt không còn nguy cơ xảy ra một vụ phóng tên lửa nữa và Bình Nhưỡng phải có những bước chuẩn bị trước khi khôi phục khả năng sẵn sàng bắn tên lửa. Washington cũng bác khả năng 2 tên lửa Musudan đã được chuyển đến khu vực phóng trù bị.

Trước đó, ngày 4-4, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã di chuyển một quả tên lửa tầm trung tới bờ biển phía Đông và có thể bắn quả tên lửa này vào giữa tháng 4. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, buộc giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản phải lập tức lên kế hoạch ứng phó. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”