CHDCND Triều Tiên xét xử một công dân Mỹ

(SGGPO).- Hãng thông tấn quốc gia KCNA của CHDCND Triều Tiên sáng nay, 23-3, đưa tin Triều Tiên sẽ xét xử một công dân Mỹ với cáo buộc xâm phạm lãnh thổ bất hợp pháp.

Người bị đưa ra xét xử là Aijalon Mahli Gomes, công dân Mỹ, sinh ngày 19-6-1979 tại Boston (tiểu bang Massachusetts).
 
Gomes là thầy giáo dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc được 2 năm, nhưng không rõ lý do vì sao Gomes lại vượt biên giới sang Triều Tiên và bị bắt giữ vào ngày 25-1-2010.

Ông P.J. Crowley - phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết Mỹ mong muốn người đàn ông này được trở về Mỹ càng sớm càng tốt.

Gomes là công dân Mỹ thứ tư bị đưa ra xét xử vì cáo buộc xâm nhập lãnh thổ trái phép tại Triều Tiên trong vòng 1 năm qua.

Năm ngoái, hai nhà báo Mỹ, Laura Ling và Euna Lee, cũng bị Triều Tiên bắt tại biên giới với Trung Quốc. Họ bị kết án 12 năm lao động khổ sai nhưng cuối cũng đã được thả sau 4 tháng giam giữ nhờ sự thương thuyết của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton với chính quyền CHDCND Triều Tiên.

N.N (Theo AP, KCNA)

Thông tin liên quan:

>> CHDCND Triều Tiên xác nhận đang giam giữ công dân thứ 2 của Mỹ

>> Triều Tiên: Bắt một người Mỹ xâm nhập trái phép qua biên giới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.