“Chelsea ghé thăm La Habana”

Một vài tác phẩm trong triển lãm.

Là tên của cuộc triển lãm nghệ thuật của một nhóm nghệ sĩ Mỹ đến từ quận Chelsea của thành phố New York (Mỹ) đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia ở thủ đô La Habana (Cuba). Đây là cuộc triển lãm nghệ thuật lớn đầu tiên của giới nghệ sĩ Mỹ trên lãnh thổ Cuba kể từ năm 1986.

Triển lãm gồm 39 tác phẩm nghệ thuật của hơn 30 tác giả đến từ Chelsea, bao gồm các bức tranh, bức ảnh, các tác phẩm điêu khắc, đoạn phim...

Ông Alberto Magnan, người Mỹ gốc Cuba, chủ một galerie ở Chelsea và là nhà tổ chức chính, cho biết “chúng tôi đã mất 2 năm rưỡi để thực hiện dự án này và đây là kết quả của sự cộng tác đáng kinh ngạc”.

Đây cũng là triển lãm của Mỹ lớn nhất từng được thực hiện tại Cuba. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17-5. 

H.Tr (Theo 20minutes)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.