Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Cảng bị kiện

(SGGP). – Ngày 3-1, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, đại diện Công ty cổ phần Máy quay phim Phước (26 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q1, TPHCM), cho biết Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh, TPHCM đã thụ lý đơn khởi kiện của công ty đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Cảng.

Đơn khởi kiện yêu cầu hủy Quyết định số 20304/QĐAĐ-TC ngày 20-9-2010 và Quyết định số 22888/QĐAĐ ngày 2-11-2010 của Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Cảng về việc áp đặt mã thuế không đúng, đồng thời trả lại số tiền thuế hơn 140 triệu đồng công ty đã nộp.

Như thông tin Báo SGGP phản ánh (đăng ngày 3-12-2010), vào tháng 9 và 10-2010, Công ty cổ phần Máy quay phim Phước đã nhập 2 lô hàng từ Nhật về gồm chân camera, 3 nhánh bánh xe và các bộ phận khác của chân camera. Theo quy định tại Chương 8529 Biểu thuế XNK của Bộ Tài chính thuộc diện ưu đãi thuế (0%). Tuy nhiên, Chi cục Hải quan Tân Cảng ấn định mức thuế phải nộp 15%. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.