Chi hơn 2.500 tỷ đồng cho người lao động mất việc làm

SGGP
Tổng chi 3 tháng đầu năm từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm là 2.590 tỷ đồng.

Ngày 29-5, Bộ LĐTB-XH tổ chức hội thảo về Đề án nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Lê Văn Thanh, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2009. Đến nay, cả nước có trên 13 triệu người tham gia, chiếm 27,4% lực lượng lao động trong độ tuổi. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã thực hiện tốt vai trò điểm tựa cho người thất nghiệp với trên 5,2 triệu lượt người được hưởng trợ cấp.

Theo Cục Việc làm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong tháng 3-2020, cả nước có 59.276 người hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng số người hưởng trợ cấp thất nghiệp cả quý 1-2020 là 132.320 người, tăng 10% so với quý 1-2019. Tổng chi 3 tháng đầu năm từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm là 2.590 tỷ đồng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Mạng xã hội vừa lan truyền clip dài hơn 1 phút do người dân ghi lại cảnh tài xế taxi phải vật lộn với tên cướp có hung khí nguy hiểm sau khi bị đâm, đứng cạnh đó là một người mặc sắc phục công an đội mũ bảo hiểm, cầm điện thoại, “mặc kệ” và không có động thái hỗ trợ tài xế taxi bắt tên cướp.

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn