Chỉ ưu tiên xây hạng mục chính Tượng đài mẹ VNAH

(SGGP). – Chiều 3-10, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan tạm dừng triển khai dự án xây dựng Tượng đài mẹ VNAH để rà soát lại một số hạng mục công trình và nghiên cứu lựa chọn thi công ưu tiên những hạng mục chính, mang tính cấp thiết; những hạng mục chưa cấp thiết chờ triển khai thi công trong thời gian phù hợp… để giảm bớt mức đầu tư cho công trình.

Như SGGP đã thông tin, dự án xây dựng Tượng đài mẹ VNAH được xây dựng tại núi Cấm, xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là công trình cấp tỉnh được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt vào năm 2006 với vốn đầu tư ban đầu là 55 tỷ đồng.

Đến năm 2007, công trình này được Chính phủ phê duyệt là công trình quốc gia và điều chỉnh vốn đầu tư lên 81 tỷ đồng. Đến 11-7-2011, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh phê duyệt điều chỉnh, bổ sung với tổng kinh phí bổ sung 330,148 tỷ đồng, nâng tổng mức đầu tư cho công trình này lên đến 411,2 tỷ đồng với quy mô một công viên tượng đài, gây xôn xao dư luận. 

N.KHÔI

- Thông tin liên quan:

>> Xây tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng - Có cần đầu tư kinh phí quá lớn?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: