Chia sẻ với miền Trung bão lũ

Vừa qua, đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung do Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp và Ban Từ thiện chùa Như Lai (TPHCM) phối hợp tổ chức đã có mặt tại Quảng Ngãi. Dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Giác Thuận, Viện chủ chùa Như Lai, 70 thành viên trong đoàn trao tặng đồng bào vùng lũ những phần quà đầy ý nghĩa.

Việc làm của họ xuất phát từ cái tâm, lòng nhiệt tình, với mong muốn chung tay chia sẻ khó khăn cùng đồng bào. Dẫu biết rằng sự tàn phá của thiên tai bão lũ là vô cùng kinh khiếp, thế nhưng khi đoàn đến xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, ai nấy cũng chạnh lòng trước cảnh tượng hoang tàn, đổ nát do bão lũ gây ra. Đường sá sạt lở, nhà cửa sụp đổ, một cảnh tượng quá đỗi đau lòng. Xúc động hơn khi bà con vùng lũ có mặt tại trụ sở xã Đức Hòa khá sớm để chờ nhận 200 phần quà cứu trợ. Mỗi phần quà trị giá 650.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, quần áo mới, thuốc tây, áo khoác, mùng mền, cơm sấy, tấm bạt lợp nhà, 10 quyển tập và 50.000 đồng tiền mặt.

Ban từ thiện chùa Như Lai quận Gò Vấp, TPHCM chuẩn bị quà cứu trợ bà con vùng lũ Quảng Ngãi. Ảnh: MINH SÁNG

Sau khi nhận quà cứu trợ, bà Tám Thiện cảm động bày tỏ: “Những món quà này đối với chúng tôi vô cùng quý báu, giúp chúng tôi tạm thời vượt qua những khó khăn trước mắt. Nhiều căn nhà trong xã bị tốc mái, tấm bạt này hết sức ý nghĩa, có nó bà con sẽ lợp lại mái nhà che mưa nắng”. Qua gần một ngày đêm trên xe mệt mỏi vượt hàng ngàn cây số, nhưng khi nhìn thấy bà con đến nhận quà cứu trợ và chính quyền các cấp ở địa phương nồng nhiệt tiếp đón, mọi người trong đoàn đã quên đi những nhọc nhằn vất vả. Ai nấy đều vui và lại tiếp tục lên đường để đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Bình, đoàn cũng trao tặng 200 phần quà cho bà con vùng lũ. Tổng trị giá 400 phần quà cho 2 tỉnh là 250 triệu đồng. Do ảnh hưởng của lũ nên đường vào UBND xã Thường Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình bị sạt lở nặng, xe không thể vào được. Vậy là đoàn phải tạm mượn trụ sở của Đồn Biên phòng để làm điểm phát quà cho bà con. Thật cảm động khi các chiến sĩ biên phòng đã thể hiện tinh thần quân dân gắn bó, tất cả anh em đều có mặt để cùng khiêng vác hàng từ ngoài xe vào đồn.

Khi trở về TPHCM, bên cạnh niềm hạnh phúc sẻ chia với bà con vùng lũ miền Trung, Hòa thượng Thích Giác Thuận và cô bác trong đoàn từ thiện vẫn băn khoăn ray rứt, bởi những mất mát, thiệt hại do thiên tai gây ra không thể một sớm một chiều vượt qua được. Mong mọi người trên khắp mọi miền đất nước cùng sẻ chia với bà con vùng lũ miền Trung.

NGÂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện