Chiến sĩ sao vuông

Chiến sĩ sao vuông là tên gọi thân mật của người dân dành cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) phường 3, quận 8 (TPHCM). Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, các chiến sĩ đã để lại trong lòng người dân nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Chiến sĩ dân quân phường 3 trao suất ăn miễn phí cho người nghèo
Chiến sĩ dân quân phường 3 trao suất ăn miễn phí cho người nghèo
Hôm chúng tôi đến, các chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự phường 3 (quận 8) đang chuẩn bị chuyển những phần quà đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hơn một năm nay, đều đặn mỗi tháng, Ban chỉ huy Quân sự phường vận động được hơn 30 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, nước mắm để trao tặng người nghèo, người già neo đơn, gia đình thương binh, chính sách khó khăn.
Ông Võ Công Tâm, thương binh hạng 2/4, bùi ngùi tâm sự: “Sau khi đất nước hòa bình, tôi trở lại cuộc sống đời thường với những vết thương trên thân thể, những lúc trái gió trở trời, vết thương hành hạ khiến tôi đau nhức, cuộc sống có lúc rất khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo địa phương, nhất là các chiến sĩ dân quân, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp”. 
Với phương châm “Đẹp từ nhận thức đến hành động”, từng chiến sĩ DQTV phường luôn có tác phong làm việc nghiêm túc, xưng hô chào hỏi đúng mực với người dân. Người dân tại phường 3 cũng rất quen thuộc với hình ảnh các chiến sĩ sao vuông tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để nấu những suất ăn gửi tặng bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện cũng như trẻ em mồ côi cơ nhỡ. Từ hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của từng cán bộ chiến sĩ, tạo động lực để các đồng chí phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Theo đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường 3, là dân quân tự vệ thường trực, ngoài thời gian trực ở đơn vị 24/24, việc đi tuần tra địa bàn thường xuyên, hoặc thực hiện nhiệm vụ đột xuất như: tai nạn giao thông, cháy nhà hoặc khu vực nào có kẹt xe cần điều tiết là các chiến sĩ lại lên đường ngay không quản ngày hay đêm. “Chúng tôi xác định, mỗi chiến sĩ phải lấy lời dạy của Bác Hồ làm kim chỉ nam để phấn đấu, rèn luyện. Học Bác, mỗi cán bộ phải hết sức phục vụ người dân, lấy bình yên của nhân dân làm mục tiêu hành động”, đồng chí Nguyễn Thành Vũ bày tỏ. 
Chính sự chủ động, đoàn kết, nhạy bén trong công tác, hết lòng vì công việc, vì bình yên của bà con và những bài học từ Bác - lấy dân làm gốc, các chiến sĩ sao vuông phường 3 đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân TP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.