Chìm phà ở Congo, ít nhất 129 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ít nhất 129 thi thể đã được vớt lên từ hồ Tanganyika, nước Cộng hòa Dân chủ Congo sau khi chiếc tàu chở hành khách và tàu chở hàng từ Kalemie va vào nhau bị chìm ở hồ Tanganyika gần làng Tembwe, cách thị trấn Kalemie 45 km về phía nam, trong ngày 12-12.

Thông tin Reuters cập nhật ngày 15-12, cho biết, tai nạn xảy ra khi tàu đang chở khoảng 500 người.Hiện có 232 người sống sót, chủ yếu là nam giới và việc tìm kiếm những người sống sót vẫn đang tiếp tục.

Nhiều hành khách dưới nước được cứu sống nhờ bám vào những can dầu và các vật thể khác.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.