Chính phủ Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt tuyệt thực

(SGGPO).- Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc biểu tình tuyệt thực chống tham nhũng của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Anna Hazare, Quốc hội Ấn Độ đã đồng ý xem xét luật chống tham nhũng do ông Hazare đề ra. Thỏa thuận trên đạt được vào chiều tối ngày 25-8 khi cuộc tuyệt thực của ông Hazare chuẩn bị bước sang ngày thứ 11 tại Quảng trường Ramlila Maidan ở thủ đô New Delhi.

Ông Anna Hazare

Ông Anna Hazare đã sụt khoảng 6kg và vẫn từ chối để nghị của bác sĩ chấp nhận nhỏ glucose để duy trì sức khỏe.

Theo báo chí Ấn Độ, ông Hazare sẽ kết thúc cuộc tuyệt thực vào ngày 26-8 một khi mà đề xuất  đạo luật cứng rắn chống tham nhũng của ông được giới thiệu trong Quốc hội.

Trước đó, ngày 16-8, việc cảnh sát bắt giữ ông Anna Hazare đã làm dấy lên một làn sóng biểu tình phản đối chính phủ lan rộng tại hầu hết các bang và các thành phố lớn của Ấn Độ. Ông và các nhân vật đấu tranh khác bác bỏ điều khoản cuối cùng của bản dự luật chống tham nhũng của chính phủ trong đó quy định, thủ tướng và các thẩm phán cao cấp không bị giám sát trong vấn đề tham nhũng.

     H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.