Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

SGGP
Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Bình thường trước đây, số lượng du khách có thể lên đến 100.000 người vào ngày chủ nhật nhưng nay được giới hạn ở mức 2.000 người cùng lúc. Các quầy hàng được đặt cách xa nhau hơn và cảnh sát đứng ở các lối ra vào.

Chợ trời El Rastro là nơi mang lại sức sống cho đường phố Madrid. Việc mở cửa trở lại chợ được người dân nhiệt tình chào đón. “El Rastro là một phần của chúng tôi. Chúng tôi đã rất nhớ khi chợ đóng cửa. Thật tuyệt khi trở lại đây”, dược sĩ Nuria Ponce hồ hởi nói. Còn Julian Canas, người bán barquillos, một loại bánh quế ngọt truyền thống, kể: “Tôi thường đến El Rastro vào mỗi sáng chủ nhật để bán hàng. Thiếu đi hoạt động này thực sự là điều tồi tệ đối với chúng tôi”.

Chợ El Rastro được tổ chức vào chủ nhật và ngày lễ hàng tuần, thu hút lượng lớn khách du lịch và người dân địa phương. Khu chợ có từ năm 1740 và chưa bao giờ đóng cửa cho tới khi xảy ra Covid-19. Khách có thể tham quan chợ và thưởng thức các các món truyền thống Tây Ban Nha và gần chợ còn có nhiều quán bar. Tại đây, khách có thể chọn mua mọi thứ, từ đồ trang sức, đồ cổ đến áo thun, đồ dùng nhà bếp. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây