Chủ đầu tư chung cư PetroVietnam Landmark bị tố

(SGGP).- Ngày 23-3, hàng chục khách hàng của dự án chung cư PetroVietnam Landmark đã tụ tập trước chung cư tại phường An Phú, quận 2, TPHCM treo băng rôn tố chủ đầu tư không giao nhà đúng theo hợp đồng đã ký với khách hàng.

Chị Đỗ Thị Quỳnh Hà, một khách hàng cho biết ngày 26-6-2011, chị ký hợp đồng với sàn giao dịch bất động sản chi nhánh Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam mua căn hộ tầng 15, diện tích 94,52m², giá 24.114.941 đồng/m². Theo tiến độ, chị Hà đã đóng 80%, trên 1,8 tỷ đồng, chủ đầu tư sẽ giao nhà vào ngày 31-12-2011. Tuy nhiên, đến nay dự án dở dang và bất động, không hồi âm nào từ chủ đầu tư. Khách hàng Nguyễn Thị Quế cho biết đã nhiều lần ra trụ sở công ty tại Hà Nội nhưng không gặp được lãnh đạo công ty, nhân viên lễ tân có cho số điện thoại nhưng liên lạc không được.

Thể hiện qua hợp đồng ký kết với khách hàng, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực dầu khí Việt Nam Phương Nam (nay là Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam), ngày bàn giao nhà 31-12-2011, có thể chậm thêm 6 tháng. Tuy nhiên, dự án bỗng dưng ngừng thi công; nhiều lần liên hệ, chủ đầu tư không có bất cứ công văn trả lời về ngày nhận nhà. Một công văn phúc đáp hiếm hoi, ngày 27-12-2011, chủ đầu tư thông báo giãn tiến độ bàn giao nhà đến tháng 4-2012, nhưng sau đó dự án vẫn bất động. Điều làm khách hàng bức xúc hơn khi một năm sau, ngày 23-11-2012 chủ đầu tư có công văn số 106/CV-SHN đề nghị bàn giao nhà với hiện trạng thô và cư dân phải bỏ chi phí để hoàn thiện với chi phí giảm trừ từ chủ đầu tư!

Qua ghi nhận của phóng viên ngày 23-3, chung cư xây gần 20 tầng, giàn giáo còn bao bọc xung quanh, không có công nhân hay máy móc để tiếp tục xây dựng. Một bảo vệ công trình cho biết dự án đã ngưng xây dựng hơn một năm nay, chủ đầu tư cũng không trả lương đầy đủ, cứ mỗi tháng ứng từ 10%-20%. Dự án chung cư PetroVietnam Landmark có tổng cộng 418 căn hộ, diện tích từ 94-152m2, phần thương mại 38.960m2 (1 tòa nhà) với 4 block: A, B (cao 23 tầng) và C, D (cao 19 tầng).

Dự án này đã từng gây cú sốc thị trường căn hộ khi ngày 28-10-2011, ông Hoàng Ngọc Sáu, Tổng Giám đốc thông báo giảm giá bán căn hộ do áp lực phải trả nợ đến hạn 100 tỷ đồng với Ngân hàng cổ phần Bưu điện Liên Việt. Theo đó, chủ đầu tư giảm giá bán 85 căn hộ giá bán không cao hơn 15,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), trong khi giá trước đây 21,36 triệu đồng/m², tương ứng giảm gần 30%.  

L. THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: