Dự án khu dân cư Tân Phong – Kim Sơn, quận 7, TPHCM

Chủ đầu tư phải báo cáo việc bố trí tái định cư

(SGGP). – Chiều 23-10, mặc dù UBND quận 7 chỉ mời 16 hộ dân để đối thoại về việc đền bù giải tỏa trong dự án xây dựng khu nhà ở Tân Phong – Kim Sơn do Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Kim Sơn làm chủ đầu tư, nhưng có trên 50 hộ dân tham dự.

Đa số hộ dân cho rằng theo như các qui định của nhà nước thì dự án này đã hết hiệu lực. Do vậy khi nhận được thông báo hỗ trợ đền bù của chủ đầu tư, toàn bộ những hộ có đất bị ảnh hưởng đã phản ứng: nếu các cơ quan chức năng chưa có kết luận thanh tra có hay không việc chủ đầu tư “phân lô bán nền” khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, chưa có quyết định gia hạn của nhà nước về thời gian thực hiện dự án, thì không chấp nhận mức giá đền bù của chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, sau khi ông Trần Bá Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Kim Sơn nói: “Đến thời điểm này chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng về thời hạn dự án. Khi nhà nước ra yêu cầu ngưng, chúng tôi sẽ dừng ngay”, thì hộ dân Nguyễn Phúc Lộc nói: “Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn phản ảnh, kiến nghị nhưng tại sao chính quyền địa phương không cho biết “ruột gan” của quá trình thực hiện dự án này”.

Tiếp đó bà Đoàn Thị Ngọc Lân đã nộp UBND quận 7 văn bản đề nghị hủy “thỏa thuận đền bù đất tái định cư” với Công ty Kim Sơn. Bởi vì, cam kết là 6 tháng, đến nay đã 2,5 năm nhưng chủ đầu tư vẫn chỉ hứa bố trí … trên giấy.

Tiếp tục buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận 7 Trương Văn Thủ đề nghị chủ đầu tư báo cáo toàn bộ tình hình bố trí tái định cư, hoán đổi nền và việc sang nhượng nền trong phần đất đã thu hồi của người dân, để UBND quận trình với HĐND TP trong buổi giám sát vào ngày 26-10.
 
Được biết, ngày 31-5-2001, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 671 giao hơn 68.000m2 tại phường Tân Phong, quận 7 cho Công ty Kim Sơn xây dựng khu hạ tầng nhà ở.

Trong đó, diện tích đất là nhà ở hơn 36.000m2 còn lại là xây dựng các công trình như trường mẫu giáo, khu thương mại, công viên… Theo Công ty Kim Sơn thì hiện còn 28.456,5m2 thuộc dự án này chưa thỏa thuận được giá cả đền bù.

Tr.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn