Phản hồi bài viết “Đóng cửa trường để nuôi… chim yến!”

Chủ đầu tư vẫn muốn di dời trường học

Từ phản ánh của báo SGGP về việc Trường Mầm non (MN) tư thục Hồng Nhung (P25, Q.Bình Thạnh TPHCM) sẽ đóng cửa trường học để bảo vệ đàn chim yến trong bài viết “Đóng cửa trường để nuôi… chim yến!” đăng ngày 21-5-2008. Ngày 28-5, chuyên viên Phòng Giáo dục MN của Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường MN tư thục Hồng Nhung về vấn đề này. Theo cô hiệu trưởng Trần Thị Kim Liên, đến nay, trường đã nhận nuôi giữ hơn 400 trẻ, chất lượng nuôi trẻ và cơ sở vật chất của trường được nhiều phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, do sự cố chim yến về làm tổ trên tầng 4 (nằm trên lớp giữ trẻ mẫu giáo), nhà trường phải di dời trường học để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ.

Theo cô Kim Liên, nhà trường thu học phí khoảng 500.000 đồng/em và tiền ăn 19.000 đồng/ngày/em  không đủ bù vào chi phí hoạt động nên vẫn phải bù lỗ hàng tháng. Cô Kim Liên cho biết: Trường sẽ di dời sang địa điểm khác hoặc có thể đóng cửa nhưng thời điểm chính xác thì chủ đầu tư chưa thông báo. 

Sở GD-ĐT khuyến khích chủ đầu tư tiếp tục giữ trường nuôi dạy trẻ, tạo điều kiện thuận lợi để trường hoạt động như: hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ nuôi dạy trẻ; miễn thuế chuyển quyền sử dụng đất xây trường học như quy định… Được biết, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu ngành giáo dục TP tăng cường khuyến khích, động viên chủ đầu tư Trường MN tư thục Hồng Nhung tiếp tục hoạt động, phát triển thêm quy mô và chất lượng nuôi dạy trẻ phù hợp với chủ trương xã hội hóa GDMN.

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: