Chủ tịch Cuba Fidel Castro đang phục hồi sức khỏe

Trong thông điệp đăng ngày 5-9 trên báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Fidel Castro viết : “Có thể nói, khoảnh khắc nguy kịch nhất đã qua. Giờ đây, tôi đang phục hồi với mức độ đáng hài lòng và chuẩn bị đón các vị khách quý trong những ngày tới”.

Chủ tịch Fidel Castro cho biết sau cuộc phẫu thuật cách đây hơn 1 tháng, ông đã bị sụt 18,5 kg và cách đây không lâu mũi chỉ cuối cùng đã được cắt, sau 34 ngày trên giường bệnh.

Chủ tịch Fidel thông báo ông sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Phong trào không liên kết tổ chức tại Cuba từ ngày 11 đến 16-9. Chủ tịch Fidel đã bày tỏ nỗi vui mừng trước việc hơn 3 triệu học sinh và sinh viên Cuba tham dự lễ khai giảng năm học mới hôm 4-9 và đánh giá đây là một sự kiện tuyệt vời.

H.Q (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.