Chủ tịch điều hành Google đến CHDCND Triều Tiên

Ông Eric Schmidt

(SGGPO).- Hãng AP ngày 3-1 đưa tin, Chủ tịch điều hành hãng tìm kiếm Google Eric Schmidt tuyên bố sẽ đến CHDCND Triều Tiên trong tháng Giêng.

Chuyến thăm thực hiện theo một sứ mệnh nhân đạo do cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson đứng đầu. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức điều hành hàng đầu Google đến một trong những quốc gia có chính sách hạn chế truy cập Internet nghiêm ngặt nhất thế giới.

Chưa rõ hai ông Schmidt và Richardson dự kiến sẽ gặp ai tại CHDCND Triều Tiên - nước chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ. 

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.