Chủ tịch điều hành Google đến CHDCND Triều Tiên

Ông Eric Schmidt

(SGGPO).- Hãng AP ngày 3-1 đưa tin, Chủ tịch điều hành hãng tìm kiếm Google Eric Schmidt tuyên bố sẽ đến CHDCND Triều Tiên trong tháng Giêng.

Chuyến thăm thực hiện theo một sứ mệnh nhân đạo do cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson đứng đầu. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức điều hành hàng đầu Google đến một trong những quốc gia có chính sách hạn chế truy cập Internet nghiêm ngặt nhất thế giới.

Chưa rõ hai ông Schmidt và Richardson dự kiến sẽ gặp ai tại CHDCND Triều Tiên - nước chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ. 

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.