Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giáng sinh đồng bào công giáo ​

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào công giáo vừa tích cực tham gia các hoạt động bác ái, phát triển kinh tế - xã hội, vừa trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Nhiều tình nguyện viên tôn giáo còn vào tâm dịch, chăm sóc, nâng đỡ tinh thần cho người mắc Covid-19.

Tin liên quan

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi Linh mục Phan Khắc Từ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi Linh mục Phan Khắc Từ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 24-12, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đến thăm, chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM; Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Tổng Biên tập Báo Công giáo và Dân tộc; tập thể Báo Công giáo và Dân tộc nhân lễ Giáng sinh năm 2021 và Tết Dương lịch năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của Linh mục Phan Khắc Từ với vai trò của mình đã có nhiều đóng góp cho TPHCM, là cầu nối đoàn kết gắn bó giữa đồng bào công giáo với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn TPHCM.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng Giáng sinh đồng bào công giáo  ​ ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm Báo Công giáo và Dân tộc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và khẳng định Đảng bộ, chính quyền TPHCM luôn ghi nhận sự đóng góp của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và Ban Đoàn kết Công giáo các quận, huyện, TP Thủ Đức trong suốt thời gian qua, nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào công giáo vừa tích cực tham gia các hoạt động thường xuyên hàng năm về giảm nghèo bền vững, các hoạt động bác ái, phát triển kinh tế - xã hội, vừa trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Nhiều tình nguyện viên tôn giáo đã đi vào tâm dịch, chăm sóc sức khỏe, nâng đỡ tinh thần cho người mắc Covid-19.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến thể Omicron. Đồng chí mong muốn Linh mục Phan Khắc Từ cùng các chức sắc, chức việc, tu sĩ vận động bà con giáo dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM về việc không tập trung đông người trong các ngày lễ, tết cuối năm; thực hiện 5K. Đồng thời, mong muốn Linh mục Phan Khắc Từ và các chức sắc, chức việc, tu sĩ tiếp tục là cầu nối giữa Đảng với đồng bào giáo dân, cùng đoàn kết, đồng hành chia sẻ trong phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội TPHCM.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chúc Linh mục Phan Khắc Từ cùng các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào công giáo hưởng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc trong hồng ân Thiên Chúa.  

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />