Chủ tịch nước gửi thư khen Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày 18-1, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn số 98/VPCTN-TĐKT gửi Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Qua thông tin đại chúng và báo cáo của Bộ Y tế, ngày 14-1-2013, Chủ tịch nước gửi thư khen và quà trị giá 10 triệu đồng tặng tập thể các bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện thành công ca phẫu thuật tách cặp song sinh tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM.

Trước đó, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền nhau. Kết quả này khẳng định thêm thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của hệ thống điều trị y tế Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).